Tìm hiểu nguyên nhân máy bơm tăng áp không chạy

Tại sao máy bơm tăng áp không chạy? Thông thường thì có rất nhiều nguyên nhân làm máy bơm tăng áp không chạy, để hiểu rõ hơn Tại sao máy bơm tăng áp không chạy? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của nhà phân phối Panasonic nhé!

Máy bơm tăng áp là gì?

Máy bơm tăng áp là loại máy bơm sử dụng với mục đích để tăng áp lực nước lưu thông cho đường ống cũng như làm cho nước chảy ra từ các đầu vòi trong quá trình sử dụng được mạnh hơn và nhiều hơn.

Máy bơm tăng áp là gì?
Máy bơm tăng áp là gì?

Máy bơm tăng áp thường sẽ được sử dụng ở những loại máy bơm tự động. Khi người dùng mở bất kì vòi nước nào để lấy nước sử dụng thì máy bơm sẽ hoàn toàn tự động bật và giúp tạo ra áp lực đẩy dòng nước bơm đi mạnh hơn cũng như đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Chính vì thế, người dùng đóng vòi bơm lại thì máy bơm cũng hoàn toàn sẽ tự động tắt.

Xem ngay: Mua quạt trần Panasonic chính hãng giá rẻ ở đâu?

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp

Cấu tạo của máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp gồm hai phần chính là phần thân bơm cùng với bình áp lực. Ngoài ra, thiết bị này còn có nhiều bộ phận phụ bổ trợ khác như công tắc áp lực, cửa hút, cửa xả, chân đế và cuối cùng là dây điện để cung cấp nguồn điện.

Cấu tạo của máy bơm tăng áp
Cấu tạo của máy bơm tăng áp

Nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp

Máy bơm nước tăng áp hoạt động dựa trên sự thay đổi áp suất trong đường ống của nước. Khi áp suất trong ống thay đổi thì đồng thời sẽ làm cho áp lực ở các vị trí trên ống cũng sẽ khác nhau.

Khi mà áp suất bị giảm xuống thấp (lúc bạn đang mở van nước) thì hệ thống cảm biến bên trong ống sẽ truyền tín hiệu tới bộ phận công tắc áp suất và làm cho máy bơm hoạt động.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp
Nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp

Khi áp suất tăng lên cao, thì đồng thời áp lực cũng sẽ giảm xuống và khi bạn đóng van xả nước cũng như công tắc sẽ tự ngắt điện để máy bơm lúc này sẽ dừng hoạt động.

Ưu điểm và nhược điểm của máy bơm nước tăng áp

Ưu điểm của máy bơm nước tăng áp

 • Có thể dễ dàng tăng hoặc giữ ổn định áp suất trong hệ thống đường ống nước giúp phù hợp với từng mục đích sử dụng.
 • Kích thước của máy bơm tương đối nhỏ và gọn.
 • Độ ồn của máy bơm cũng khá thấp.
 • Khả năng chống chịu ăn mòn tốt.
 • Có thể lắp đặt trực tiếp với đường ống của máy bơm.
 • Việc tháo lắp và sửa chữa tương đối trở nên dễ dàng.

Xem thêm: Đồ điện gia dụng gồm những gì?

Nhược điểm của máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp có một số nhược điểm, thế nhưng cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến chức năng cũng như hiệu quả sử dụng của chúng mang lại như:

 • Giá thành cao.
 • Công suất bơm lớn.
 • Ít chủng loại.
 • Chỉ sử dụng trong một số điều kiện nhất định.

Tại sao máy bơm tăng áp không chạy?

Máy bơm có rất nhiều lý do không chạy nhưng điện vẫn vào và phổ biến nhất vẫn là những lý do như:

 • Do nguồn điện cấp cho máy bơm không đủ.
 • Do các động vật phá hoại.
 • Phao điện bị hỏng.
 • Động cơ của máy bơm bị cháy.

Cách để khắc phục máy bơm tăng áp không chạy

Bạn thử kiểm tra lại hệ thống dây dẫn điện và phích cắm điện của máy bơm có bị gặp trục trặc nào không. Nếu như không thì bạn cần phải xem thử nguồn điện xem có ổn định để cung cấp với máy bơm không. Tiếp đó nếu không thấy hiện tượng gì thì bạn nên kiểm tra và lau dọn vệ sinh cho buồng bơm.

Cách để khắc phục máy bơm tăng áp không chạy
Cách để khắc phục máy bơm tăng áp không chạy

Bạn cũng nên kiểm tra phần phao nước và quấn lại stato xem máy bơm có bị cháy không? Nếu như tất cả những cách kiểm tra trên vẫn làm máy bơm không hoạt động thì có lẽ bạn nên gửi máy bơm đến trung tâm bảo hành để sửa chữa.

Mong rằng qua bài viết trên đây của Nhà phân phối thiết bị điện Panasonic thì bạn đã biết được Tại sao máy bơm tăng áp không chạy? nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.