Sơ đồ mạch điều khiển quạt từ xa, lý do nên lắp bộ điều khiển quạt từ xa

Sơ đồ mạch điều khiển quạt từ xa sẽ được thể hiện ở bài viết bên dưới đây của nhà phân phối Panasonic. Ngoài ra, trong bài viết trên chúng tôi còn chỉ ra những lý do bạn nên lắp bộ điều khiển quạt từ xa nhé.

Sơ đồ mạch điều khiển quạt từ xa

Bước 1: Mở đáy dưới của quạt điện, mở phần hộp số và nguồn điện của quạt.

lý do nên lắp bộ điều khiển quạt từ xa

Bước 2: Trên vỉ mạch có 3 chấu đã được đánh dấu sẵn cố định thứ tự 1,2,3 tương đương với các nút điều khiển 1,2,3 trên thân của quạt. Sau đó cắt 3 dây nối nút tốc độ trên quạt và nối lần lượt với 3 chấu được đánh số trên các vi mạch.

điều khiển quạt điện

Bước 3: Cắt và nối dây nguồn từ hộp số của quạt đến chân ngoài cùng của quạt. Cắt đôi đầu còn lại của dây nguồn và nối với 2 chân còn lại vào bên cạnh của quạt.

remote quạt điện

Bước 4: Lắp bộ vi mạch vào trong hộp quạt, nên để mắt hồng ngoại của quạt nằm ở vị trí thoáng nhất để cảm biến nhận diện được tín hiệu tốt nhất với remote.

Có thể bạn cần: Báo giá quạt điện Panasonic mới nhất

Lý do nên lắp bộ điều khiển quạt từ xa

Nhiều chiếc quạt hiện nay được trang bị sẵn điều khiển từ xa giúp người dùng chỉ cần ngồi tại chỗ nhưng vẫn có thể dễ dàng điều chỉnh được các chức năng mà không cần phải di chuyển lại gần để điều khiển các công tắc.

Lý do nên lắp bộ điều khiển quạt từ xa

Riêng đối với những loại quạt bình thường thì sẽ không được nhà sản xuất trang bị bộ điều khiển từ xa hoặc đã bị hư điều khiển từ xa trong quá trình dài sử dụng. Việc trang bị thêm bộ điều khiển từ xa để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng không còn là điều quá khó khăn nữa.

Xem thêm: Cách đảo chiều quay của quạt điện

Lưu ý khi lắp đặt mạch điều khiển từ xa cho quạt

Không nên lắp đặt mạch điều khiển ở môi trường ẩm ướt hoặc môi trường luôn có độ ẩm cao. Bộ mạch điều khiển của quạt là linh kiện điện tử nên sẽ kém bền hơn trong điều kiện ẩm ướt. Vì thế khi lắp quạt bạn nên lắp ở những nơi khô ráo.

Sử dụng điều khiển theo kiểu phá phách: Thường thì nhiều người có thói quen sử dụng theo kiểu phá như: Bấm điều khiển liên tục, vứt remote điều khiển mạnh vào tường,… Điều này sẽ khiến bộ mạch điều khiển trở nên nhanh hỏng và còn làm hỏng cả quạt.

Lưu ý khi lắp đặt mạch điều khiển từ xa cho quạt

Nguồn điện sử dụng không được ổn định: Đa phần những loại quạt điện sử dụng ở Việt Nam thường sẽ có điện áp thiết kế là 220V-50Hz. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng điện áp ở Việt Nam không hề ổn đinh, nhất là vào mùa nóng. Khi mà nhu cầu sử dụng điện năng cao, chắc chắn nguồn điện sẽ không kịp đáp ứng.

Có thể bạn quan tâm: Nhà phân phối đại lý Panasonic Bình Phước

Sự sụt áp bất thường sẽ xảy ra thường xuyên. Đôi khi điện yếu đến mức đèn thắp sáng cũng không được hoạt động tốt được. Khi sử dụng mạch điều khiển thường xuyên ở những nơi có nguồn điện chập chờn, chắc chắn sẽ khiến bộ mạch trở nên nhanh hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.