Quạt điện có cần tra dầu không? Nên tra loại dầu nào?

Quạt điện có cần tra dầu không? Nhiều người cho rằng quạt sẽ không cần phải tra dầu vì bên trong đã có dầu sẵn khi được sản xuất. Thế nhưng quạt điện hoàn toàn cần phải tra dầu khi sử dụng. Bởi, sau thời gian dài nếu không tra dầu chắc chắn quạt sẽ hoạt động một cách yếu và thiếu ổn định.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn Quạt điện có cần tra dầu không? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của nhà phân phối Panasonic nhé!

Quạt điện có cần tra dầu không?

Quạt điện hoàn toàn cần phải tra dầu trong quá trình sử dụng. Bởi, sau thời gian dài sử dụng thì quạt dễ bị bám bụi bẩn và chắc chắn quạt sẽ quay yếu hơn bình thường. Vì thế, bạn nên tra dầu cho quạt để quạt quay mạnh hơn và tiết kiệm điện.

Quạt điện có cần tra dầu không?
Quạt điện có cần tra dầu không?

Tra dầu cho quạt là gì?

Tra dầu cho quạt là cách bảo dưỡng động cơ cho quạt cực tốt, giúp quạt quay trở nên nhẹ hơn, nhanh hơn và thời gian sử dụng quạt được kéo dài hơn. Nhằm yên tâm trong quá trình để quạt không bị hư hỏng khi sử dụng thì bạn cần thường xuyên tra dầu vào quạt tối tiểu 6 tháng 1 lần.

Tra dầu cho quạt là gì?
Tra dầu cho quạt là gì?

Cùng với đó thì bạn nên vệ sinh và lau chùi quạt sạch sẽ định kì 1-2 tháng 1 lần. Để giúp tránh được bụi bẩn bám quá lâu gây hư hỏng động cơ quạt.

Xem ngay: Quạt vào điện nhưng không chạy được khi bật

Nên tra những loại dầu nào?

Có thể bạn đang cho rằng dầu ăn hằng ngày cũng có thể tra vào quạt vì chúng cũng có độ nhờn cao. Thế nhưng điều này chỉ đúng khi mới cho vào quạt. Sau thời gian dài chúng sẽ bắt đầu làm cứng cánh quạt hơn rất nhiều.

Dầu nên tra vào quạt là những loại dầu không có bụi bẩn như: Dầu luyn xe máy, dầu dùng cho máy móc, dầu chuyên dụng. Dầu có độ nhớt cao, vì thế quạt quay với tần số cao nên trục quay phải luôn trơn nhất có thể.

Nên tra những loại dầu nào?
Nên tra những loại dầu nào?

Tuy nhiên, nhà phân phối Panasonic vẫn khuyên bạn nên sử dụng dầu máy may bởi chúng có độ trơn phù hợp với quạt, tốt hơn dầu luyn khi tra vào quạt.

Cách tra dầu vào quạt chính xác nhất

Bước 1: Xác định vị trí cần tra dầu

Để xác định được vị trí cần tra dầu thì bạn cần có trục quay của quạt, ngay sau cánh của quạt. Cũng như bạn chỉ cần tháo lồng cánh trước của quạt ra và có thể tra dầu ngay tại đó mà không cần tháo hoàn toàn động cơ ra để tra, vì sẽ rất phức tạp cũng như khó tháo lắp.

Bước 1: Xác định vị trí cần tra dầu
Xác định vị trí cần tra dầu

Bước 2: Tra dầu vào bên trong quạt

Sau khi bạn đã xác định được vị trí cần tra dầu thì bạn sẽ tra dầu vào trục quay. Không nên cho quá nhiều dầu vào quạt. Bởi, điều này sẽ làm dầu rơi vào dây đồng gây chập và cháy.

Mẹo: Bạn chỉ cần cho 3-5 giọt dầu nhờn là đủ để bôi trơn động cơ.

Xem thêm: Cầu dao đảo chiều là gì? Cách chọn mua cầu dao đảo chiều phù hợp

Bước 3: Lau chùi và lắp quạt trở lại

Sau khi thực hiện các bước trên thành công thì bạn đã có thể lắp các linh kiện của quạt trở lại một cách bình thường. Bạn nên chùi và rửa bằng khăn khô các bết dầu hay bụi bẩn đang bám ở các bộ phận vừa tháo ra ở quạt nhé!

Bước 3: Lau chùi và lắp quạt trở lại
Lau chùi và lắp quạt trở lại

Mong rằng qua bài viết trên đây của nhà phân phối thiết bị điện Panasonic thì bạn đã biết được Quạt điện có cần tra dầu không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.