Nên chọn đèn tuýp LED hay dây LED để làm đèn hắt trần?

Nên chọn đèn tuýp LED hay dây LED để làm đèn hắt trần? Câu hỏi này đang được nhiều thợ điện và các nhà đầu tư công trình tìm cách trả lời. Đây được xem là 2 loại đèn LED có cùng công dụng phát ra ánh sáng cực tốt. Tuy nhiên, không phải sử dụng đèn nào cũng giống nhau và phát huy được hết tác dụng của chúng. Bài viết dưới đây nhà phân phối Panasonic sẽ giúp bạn hiểu hơn về 2 loại đèn LED này nhé.

1. Độ sáng của đèn LED dây và đèn tuýp LED

Về độ sáng thì đèn tuýp LED sẽ nhỉnh hơn gần gấp đôi so với đèn LED dây. Quang thông của đèn tuýp LED lên đến 1800 lumen trong khi đó đèn LED dây chỉ đạt có 900 lumen. Vì vậy về độ sáng thì đèn tuýp LED chắc chắn sẽ tốt gấp đôi so với đèn LED dây.

Xem ngay: Cách thay thế đèn led âm trần Panasonic đơn giản

2. Độ bền của đèn LED dây và đèn tuýp LED

Độ bền của đèn LED dây rất cao bởi chúng được sử dụng công nghệ mới và được đấu song song các chip LED vào với nhau (khi 1 trong các chip bên trong của LED dây hỏng các chip còn lại vẫn hoạt động độc lập 1 cách bình thường) giúp cho đèn LED dây trở nên bền bỉ.

Tuy nhiên, không phải đèn LED dây sẽ bền bỉ hơn đèn tuýp LED, bởi khi cần sửa chữa hoặc thay thế thì đèn LED dây sẽ khó hoặc có thể phải thay cả 1 dây dài vì thế chi phí sẽ cao hơn và không có tính kinh tế bằng chỉ thay thế bóng tuýp LED.

3. Thi công giữa 2 đèn LED dây và tuýp LED

Thi công giữa cả 2 đều có sự khác nhau rõ rệt. Đèn LED dây sẽ thi công một cách dễ dàng hơn nhiều so với tuýp LED bởi các đèn LED dây được thiết kế theo dây mềm và có khả năng lựa chọn chiều dài tuỳ ý với chỉ 1 chấn lưu (nguồn dây LED).

Trong khi đó tuýp LED cần phải cân đối thật kỹ để bạn có trần sáng đều và chỉ cố định ở 1 số độ dài như: 30,60,90,120. Hơn nữa việc đấu nối dây cho các đèn tuýp LED cũng khó và phức tạp hơn rất nhiều đèn LED dây.

Đọc thêm: Công tắc trung gian là gì? Tác dụng của công tắc trung gian

4. Giá thành của đèn LED dây và tuýp LED

Nếu xét theo giá bán của nhà phân phối thiết bị điện Panasonic với mức chiết khấu cực kỳ tốt thì đèn tuýp LED vẫn có giá cao hơn đèn LED dây. Như vậy chắc chắn việc mua LED dây sẽ là lựa chọn có tính kinh tế và tối ưu hơn rất nhiều.

-45%

ĐÈN TUÝP LED

Bóng Đèn LED Dạng Tuýp T8 NT8T1831 Công Suất 18W

58,300
-45%

BỘ MÁNG ĐÈN LED T8

Bộ Máng Đèn LED Dạng Tuýp T8 NT8F118N3 Công Suất 18W

110,000
-42%

ĐÈN LED DÂY

Đèn LED Dây Panasonic NST1202 8W

2,180,800
-42%

ĐÈN LED DÂY

Đèn Led dây Panasonic NST120R 9W

2,343,200

5. Tính thẩm mỹ của đèn LED dây và tuýp LED

Giữa 2 đèn LED dây và tuýp LED đèn nào có tính thẩm mỹ cao hơn? Thông thường đèn LED dây sẽ có ánh sáng vừa phải giúp dễ dàng tạo điểm nhấn cho trần mà không lấn át vẻ đẹp sang trọng của những loại đèn khác. Đèn LED dây còn có rất nhiều loại màu sắc và phù hợp với nhiều nhu cầu của nhiều đối tượng người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.