Máy bơm tăng áp chạy liên tục không ngắt

Máy bơm tăng áp chạy liên tục không ngắt là dấu hiệu bất thường của máy bơm tăng áp. Bởi nếu như chạy liên tục vậy rất có thể cảm biến bơm của máy có thể nóng quá và làm cháy cả máy bơm. Gây hư hỏng máy bơm và còn làm làm nguy hiểm đến người sử dụng.

Tuy nhiên, để làm rõ vấn đề Máy bơm tăng áp chạy liên tục không ngắt. Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của nhà phân phối thiết bị điện Panasonic nhé!

Máy bơm tăng áp là gì?

Máy bơm tăng áp là máy bơm có công dụng cho việc muốn tăng áp lực nước với lưu lượng ở trong đường ống, làm cho nước chảy ra các đầu vòi sử dụng được mạnh hơn và nhiều hơn.

Máy bơm tăng áp là gì?
Máy bơm tăng áp là gì?

Máy bơm tăng áp thường được sử dụng là loại máy bơm tự động. Khi người dùng mở bất kỳ 1 vòi nước nào để lấy nước sử dụng thì máy bơm sẽ được tự động bật và tạo áp lực giúp đẩy dòng nước đi mạnh hơn và đáp ứng mong muốn của người sử dụng và khi người dùng đóng vòi nước lại thì máy bơm cũng tự tắt.

Xem ngay: Quạt bị kẹt trục và cách sửa chữa dễ dàng

Tiện ích mà máy bơm nước tăng áp mang lại

Tiện ích của máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp điện tử có thể dễ dàng tự ngắt khi không có nước hoạt động. Điều này giúp máy bơm giảm được tình trạng máy quá tải, nóng, cháy motor bên trong. Giúp tăng tuổi thọ cho máy bơm và an toàn cho người sử dụng.

Tiện ích của máy bơm tăng áp
Tiện ích của máy bơm tăng áp

Nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp

Khi mà máy bơm chạy, nước chảy từ van hút vào thân của máy bơm. Sau đó thì nước chảy ra theo đường ống xả ra bên ngoài. Khi không có nước chảy qua thân máy bơm thì máy bơm sẽ được tự ngắt như đề cập ở bên trên.

Máy bơm tăng áp chạy liên tục không ngắt

Nguyên nhân Máy bơm tăng áp chạy liên tục không ngắt

Những dấu hiệu để nhận biết được máy bơm nước tăng áp chạy liên tục không tự ngắt chính là phát ra tiếng kêu “tạch tạch” liên tục. Lúc này, bạn cần phải bắt buộc kiểm tra một số nguyên nhân thường dẫn đến tình trạng này gồm:

  • Do đường ống nước ở đầu ra bị rò rỉ, rạn nứt hoặc có thể là bị hở.
  • Do rơ le tự ngắt của máy bơm bị hỏng hoặc bị bụi bẩn bám.
  • Do rơ le điện tử máy bơm nước bị trục trặc không hoạt động được.

Cách khắc phục máy bơm tăng áp chạy liên tục không ngắt

Kiểm tra đường ống nước của máy bơm

Có thể không phải do máy bơm mà là do đường ống nước, bạn nên kiểm tra kỹ đường ống nước vào máy bơm xem có bị rò rỉ không? Nếu như có thì có lẽ bạn cần khắc phục bằng cách quấn kín chỗ hở lại càng sớm càng tốt.

Kiểm tra đường ống nước của máy bơm
Kiểm tra đường ống nước của máy bơm

Bởi nếu như đường ống nước máy bơm bị rò rỉ, rạn nứt hay bị hở thì nước sẽ chảy ra liên tục dẫn đến máy bơm không thể nào mà tự ngắt được và sẽ bơm liên tục.

Xem thêm: Mua máy bơm nước Panasonic chính hãng giá cực rẻ

Kiểm tra rơ le của máy bơm nước

Nếu như bạn đã kiểm tra đường ống máy bơm và không hề thấy dấu hiệu gì thì có thể rơ le của máy bơm đang có vấn đề và bạn cần cắm nguồn điện kết hợp và xả nước với lưu lượng nhỏ.

Kiểm tra rơ le của máy bơm nước
Kiểm tra rơ le của máy bơm nước

Sau đó thì bạn nên dùng tua vít xoáy ngược ốc điều chỉnh trong hộp rơ le theo đúng chiều của kim đồng hồ và đến khi máy chạy đều và không còn bị tự động đóng ngắt nữa thì khóa lại không cho chảy nữa. Tiếp theo, 2 – 3 giây máy tự động ngắt là bạn đã sửa thành công. Nếu máy không tự ngắt thì bạn bắt buộc phải thay rơ le mới.

Kiểm tra van một chiều

Van một chiều thường được làm từ chất liệu cao su nằm ở cổ hút máy bơm tăng áp. Khi đã sử dụng lâu dài, van thường sẽ bị hở. Lúc này, bạn cần kiểm tra thường xuyên và nên thay thế nếu van bị hư hỏng.

Lưu ý: Nếu như máy bơm bị những vấn đề bên trên thì bạn có thể khắc phục nhanh chóng tại nhà. Trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm để sửa chữa máy bơm thì tốt nhất bạn nên gọi đến Trung tâm bảo hành để có thể kiểm tra và được hỗ trợ, nếu như bạn mua máy bơm tại nhà phân phối Panasonic là máy bơm chính hãng.

Mong rằng qua bài viết trên đây thì bạn đã biết được Máy bơm tăng áp chạy liên tục không ngắt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.