Kinh nghiệm chọn loại đèn học tốt cho mắt

Chọn đèn bàn học không phải là điều dễ dàng, bởi có rất nhiều yêu cầu mỗi khi chọn đèn. Nếu như chọn đèn có công suất quá cao hoặc chọn đèn có ánh sáng màu trắng quá thì ánh sáng xanh chắc chắc sẽ ảnh hưởng đến mắt của người sử dụng.

Chính vì vậy, hôm nay nhà phân phối điện thiết bị điện Panasonic sẽ giúp bạn chỉ ra kinh nghiệm chọn được loại đèn phù hợp nhất với mắt trong quá trình sử dụng.

Chiều cao của đèn học

Với các loại đèn để bàn học, bạn nên sử dụng loại đèn có độ cao từ 40-50cm hoặc có thể giúp tuỳ chỉnh độ cao phù hợp. Đây cũng là độ cao rất phù hợp với người sử dụng, giúp có thể chiếu sáng toả đều tất cả không gian bàn học.

Kinh nghiệm chọn loại đèn học tốt cho mắt

Công suất đèn giúp cho việc bảo vệ đôi mắt của người dùng

Nên chọn đèn có công suất phù hợp, quá yếu hay quá mạnh thì sẽ làm cho mắt bé luôn phải điều tiết rất nhiều, gây nên mệt mỏi và nhức mắt. Bởi vì công suất đèn quyết định phần lớn trong việc bảo vệ mắt cho trẻ nhỏ.

Công suất đèn giúp cho việc bảo vệ đôi mắt của người dùng

Vì vậy, khi chọn loại đèn bàn học là loại sử dụng bóng led, bạn sẽ nên chọn loại có công suất 13W hoặc chọn bóng đèn công suất dưới 60W nếu như là loại đèn sợi đốt.

Tham khảo: Tụ điện trong quạt có tác dụng gì? Cách nhận biết tụ điện trong quạt hỏng

Lựa chọn thân đèn và chụp đèn không quá hắt sáng

Những loại đèn có thân đèn có thể điều chỉnh được linh hoạt, xoay được các phía có thể giúp học sinh điều chỉnh được đèn phù hợp với không gian học khác nhau.

Lựa chọn thân đèn và chụp đèn không quá hắt sáng

Phần chụp đèn tốt là phần được thiết kế để ánh sáng sẽ không bị hắt quá nhiều, đồng thời cũng không để che khuất quá nhiều ánh sáng gây tình trạng tối và dễ bị cận thị. Bạn nên yêu cầu người bán bật đèn sáng để kiểm tra ánh sáng thực tế của đèn.

Có thể bạn cần: Báo giá đèn led Panasonic

Loại ánh sáng đèn tác động đến tâm lý người sử dụng

Các loại đèn bàn học thường sẽ được thiết kế có ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trắng. Có nhiều quan điểm khác nhau khi chọn ánh sáng đèn, nhưng thực tế thì ánh sáng trắng và ánh sáng vàng đều sẽ rất tốt cho mắt.

Tuy nhiên, hai loại ánh sáng này lại cho các tác động rất nhỏ đến tâm lý người sử dụng. Nếu muốn tạo cho người sử dụng cảm giác mát mẻ, tỉnh táo trong quá trình ngồi vào bàn học, bạn chọn loại đèn có ánh trắng. Còn muốn tạo sự ấm áp, gần gũi và thân thiện thì nên sử dụng ánh sáng vàng.

Loại ánh sáng đèn tác động đến tâm lý người sử dụng

Đa số những kỹ thuật viên và người bán hàng sẽ khuyên khách hàng nên chọn màu sáng vàng (3000-3500k) hoặc ánh sáng trung tính (4000-4500k) vì ở hai dải ánh sáng này sẽ đem lại cảm giác nhẹ dịu cho mắt không chói lóa như ánh sáng trắng (6000-6500k).

Lựa chọn đèn phù hợp với người sử dụng

Một chiếc đèn có màu sắc và kiểu dáng phù hợp với mong muốn cũng là một trong những động lực để thúc đẩy sự hào hứng mỗi khi học tập. Ngoài ra cũng nên tìm loại đèn đáp ứng được các tiêu chuẩn về chiều cao, ánh sáng,… bạn cũng nên để ý đến sở thích của người sử dụng.

Hiện nay, có rất nhiều loại đèn được gắn thêm đồng hồ hay các nhân vật hoạt hình trong phim,…cũng là một lựa chọn đáng để quan tâm mỗi khi chọn đèn bàn học.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về đèn led 4000K

Lưu ý khi sử dụng đèn bàn học

Không nên chỉ bật duy nhất một loại đèn bàn học, bạn phải bật thêm các loại đèn khác để đảm bảo được mắt không phải điều tiết quá nhiều gây nên hiện tượng mỏi mắt và loá mắt khi nhìn từ sáng đến tối hoặc ngược lại.

Lưu ý khi sử dụng đèn bàn học

Nên tạo một không gian ánh sáng đồng nhất để mắt người sử dụng không phải điều tiết quá nhiều. Đèn bàn học nên đặt cùng phía với bóng đèn tuýp trong nhà, tránh bị sập bóng.

Với những quy tắc trên, dù bạn chọn loại đèn nào đi chăng nữa từ đèn “bình dân” cho đến đèn “xịn” thì nên chọn những loại đèn mang thương hiệu tốt, nguồn sáng đầy đủ để giúp tốt cho mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.