Hướng dẫn cách lắp đặt quạt trần Panasonic tại nhà đơn giản

Sau khi đã hoàn thành cơ bản căn nhà của mình thì việc tiếp theo là lắp đặt các đồ nội thất trang trí cần thiết để ngôi nhà tăng thêm tính thẩm mỹ và sang trọng hơn. Quạt trần Panasonic cũng là một thiết bị giúp tô lên vẻ sang trọng và quý phái của căn phòng.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể lắp đặt được quạt trần Panasonic một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Bài viết dưới đây nhà phân phối Panasonic sẽ hướng dẫn bạn lắp đặt quạt trần Panasonic dễ dàng tại nhà nhé.

1. Các bước cần chuẩn bị để lắp quạt trần Panasonic tại nhà

Chuẩn bị đầy đủ các chi tiết bộ phận của quạt

  • Cánh quạt Panasonic.
  • Động cơ lắp ráp Panasonic.
  • 2 mảnh ốp bảo vệ quạt.
  • Ống cao su với thanh tre.

Các dụng cụ đồ nghề gia dụng sử dụng gồm:

  • Dụng cụ vặn ốc vít quạt Panasonic.
  • Kìm tuốt dây điện.
  • Máy khoan.
  • Khung treo quạt (thông thường khi xây nhà sẽ lắp đặt trên trần các phòng)
  • Thang và một chiếc kính để đảm bảo an toàn cho mắt.

Lưu ý: Khi lắp ráp nên lưu ý về bề mặt và lắp ráp các bộ phận mềm, hạn chế làm trầy xước các bộ phận của quạt. Vì quạt trần cần phải lắp ở trên cao và phúc tạp, nên hạn chế các rắc rối khi lắp đặt.

Tham khảo: Cách khắc phục các lỗi phổ biến khi sử dụng quạt điện

Các bước tiến hành lắp quạt trần Panasonic tại nhà

Bước 1: Nên đọc kỹ hướng dẫn cách lắp đặt quạt trần Panasonic

Cho dù trước đó bạn đã được hướng dẫn cách đấu nối quạt trần Panasonic trước đó. Tuy nhiên, lời khuyên của các chuyên gia và nhà sản xuất là bạn vẫn nên đọc kỹ hết hướng dẫn bên trong thùng quạt để có thể nắm rõ quy tắc lắp đặt hơn.

Bước 2: Gắn hộp điện vào trong khung treo quạt Panasonic

Bạn nên cố định hộp điện và khung treo quạt lại với nhau bằng những con ốc và bộ đệm.

Bước 3: Chuẩn bị nguồn điện

Nguồn điện này thường sẽ được đi âm dưới trần trong khi xây nhà để đảm bảo thẩm mỹ.

Bước 4: Cách đấu nối dây quạt trần Panasonic

Luồn dây điện của động cơ quạt Panasonic qua thanh treo và nhét thanh treo vào hộp động cơ quạt. Tiếp theo bạn nên đính thanh treo bằng ốc định vị và thanh nối rồi siết chặt.

Bước 5: Lắp đặt cánh quạt

Trước khi lắp đặt cánh quạt bạn cần phải tháo những con ốc trên hộp máy của quạt Panasonic ra rồi lần lượt nắm những cánh quạt vào nơi những con ốc vừa tháo. Tiếp theo lắp đặt cánh quạt cẩn thận, hạn chế những trường hợp ma sát làm trầy cánh quạt. Siết chặt lại những con ốc lại để tránh rơi cánh quạt sau đó chúng ta sẽ lắp ti quạt vào.

2. Tiến hành đấu dây nguồn quạt trần Panasonic

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những bước lắp đặt ở trên thì tiếp theo bạn sẽ tiến hành đấu nối quạt trần. Bạn nên luồn dây điện của động cơ quạt lên thanh treo trên trần nhà đã được chuẩn bị từ trước đó.

Lưu ý: Tất cả các dây điện đều phải được chạy qua các lỗ trên thanh treo, tránh để dây lòng thòng.

Khi đấu nối dây điện bạn nên lưu ý quạt Panasonic thường sẽ có 3 dây: Dây mát (thường sẽ là dây màu xanh lá hoặc màu trắng tinh), dây nóng (thường sẽ là dây màu đỏ hoặc dây hồng và cuối cùng dây lạnh (thường là dây có màu xanh dương hoặc xanh da trời). Đấu dây điện vào dây nóng lạnh và để nguyên dây mát lại nhé.

Cài đặt và lắp ráp cẩn thận động cơ với bulong để tránh phá vỡ các ốc vít, vòng đai của quạt Panasonic. Đẩy pin qua các lỗ của bulong, nếu bulong đã có sẵn thì nên loại bỏ nó bằng cách để 2 ngạch trên pin và gỡ ra khỏi bulong sau đó tháo nó khỏi thanh treo nhé.

Cuối cùng là các bạn treo quạt lên thanh treo trần nhà và lắp bulong vào quạt Panasonic, bulong nên được nằm chắc chắn trên trần nhà để không bị rơi ra trong quá trình sử dụng.

3. Những lưu ý khi đấu nối và lắp quạt trần Panasonic

Khi nhà bạn không có khung treo quạt: Bạn nên kiếm khung treo và lắp đặt cố định vào kết cấu xây dựng của ngôi nhà hoặc các thanh xà chắc chắn có thể chịu được lực tối thiểu cần là 17kg. Điều này giúp quạt có thể không bị rơi rụng hay lắc lư trong quá trình sử dụng.

Trước khi đấu nối quạt trần cần phải kiểm tra kỹ nguồn điện trước khi đấu nối tránh gây nguy hiểm trong quá trình lắp ráp. Nên tắt hoàn toàn nguồn điện bạn nhé. Treo quạt đủ cao để tránh gây ảnh hưởng đến người ở xung quanh, khoảng cách cần cao từ sàn nhà đến quạt trần là 2,2m. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nhất nên lắp đặt quạt cao trên 3m nhé.

Xem ngay: Nên chọn đèn tuýp led hay led dây để làm đèn hắt trần

Không nên can thiệp hoặc phục chế quạt, móc treo của nhà sản xuất. Bởi nếu làm điều này có thể gây hư hỏng quạt, ảnh hưởng đến chất lượng, mà còn gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.