Công tắc trung gian là gì? Tác dụng của công tắc trung gian

Công tắc trung gian là gì? Đây được xem là một câu hỏi mà rất nhiều người thường xuyên thắc mắc và tìm hiểu. Nhưng không phải ai cũng giải thích công tắc trung gian đúng và dễ hiểu và chính xác nhất. Bài viết dưới đây nhà phân phối Panasonic sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công tắc trung gian là gì nhé!

Công tắc trung gian là gì?

Công tắc trung gian được xem là 1 từ khoá mà rất nhiều dân kĩ thuật chuyên nghiệp, thợ điện, kỹ sư,… thường sử dụng để miêu tả về hệ thống điện sử dụng đấu nối nhiều công tắc để điều khiển 1 bóng đèn hay 1 thiết bị điện, thông thường sẽ sử dụng 3 công tắc điện trở lên.

Những công tắc điện được sử dụng để làm công tắc trung gian là công tắc 2 chiều bình thường. Tuy nhiên, chúng được đấu nối và lắp đặt theo sơ đồ điện nhất định, đảm bảo hoạt động tốt và tối ưu nhất khi điều khiển 1 bóng đèn từ nhiều vị trí.

Chính vì thế khi nhìn vào một công tắc trung gian và công tắc 2 chiều bạn rất khó có thể nhận ra được, chỉ khi bạn biết được chúng nhờ mạch điện bên trong. Khi bạn muốn lắp đặt công tắc trung gian, bạn có thể đấu nối được mạch điện với phần công tắc trung gian. Tuy nhiên bạn cần phải hiểu và tham khảo kỹ lưỡng, sau đó biết được nguyên lý hoạt động của nó mới có thể đấu nối chính xác được. Nếu bạn không chắc chắn hãy nên nhờ những thợ điện chuyên nghiệp để làm chuyện này, vừa đơn giản lại an toàn. 

Công tắc trung gian được xem là dạng công tắc phổ biến hiện nay, được sử dụng trong các mạch điện đèn chiếu sáng ở cầu thang, hành lang hoặc phòng ngủ,… Với việc sử dụng các công tắc để điều khiển bóng đèn hoặc những thiết bị điện khác từ các đầu là giống nhau.

Nhờ vào sự tiện lợi của chúng khi sử dụng, nên công tắc trung gian được rất nhiều người đánh giá cao. Vì thế hầu như mọi công trình, từ nhà bình thường đến các biệt thự, các toà nhà văn phòng hay trung tâm thương mại đều sử dụng.

Tham khảo: Nên chọn máy bơm đặt cạn hay máy bơm chìm?

Những công tắc trung gian Panasonic đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Dưới đây nhà phân phối thiết bị điện Panasonic sẽ giúp bạn đưa ra 3 mẫu công tắc trung gian đang phổ biến hiện nay được đánh giá cao nhé.

-34%

DÒNG FULL COLOR

Công Tắc Dòng Full Color WNV5002‑7W

23,760
-40%

DÒNG REFINA

Công tắc WEG55327MB

45,600
-34%

DÒNG FULL COLOR

Công Tắc Dòng Full Color WNG5052W‑751

81,180

Mẫu công tắc đầu tiên: Công tắc WNV5002‑7W đây là mẫu công tắc có nút bấm vừa phải, 2 nút bấm. Sử dụng bộ phần đấu dây phía bên trong luôn đem lại cảm giác tinh tế nhưng vẫn hết sức hài hoà bởi kích thước nhỏ của chúng. Công tắc sử dụng nhựa cao cấp cho khả năng chạm vào và cách điện tuyệt đối. Mẫu công tắc WNV5002‑7W này có mức giá phải chăng nhất nhưng vẫn đầy đủ các tính năng.

Mẫu công tắc thứ 2: Công tắc WEG55327MB mang màu đen ánh kim và nổi trội. Chính vì thế chúng được được xem là mẫu công tắc quốc dân được rất nhiều các công trình và nhiều nơi tin dùng sử dụng. Chúng sử dụng chất liệu nhựa cao cấp, nút bấm to nguyên bản cho khả năng bấm tuyệt vời. Đây được xem là công tắc lý tưởng nhất cho mọi công trình, chắc hẳn đây sẽ là mẫu công tắc phù hợp nhất với mọi gia đình hay công trình, nhưng vẫn cho một mức giá phải chăng.

Mẫu công tắc thứ 3: Công tắc WNG5052W‑751 mang màu trắng trang nhã và tinh tế. Chúng được xem là mẫu công tắc cao cấp bởi chúng được trang bị thêm cả đèn báo giúp nhận biết dễ dàng khi bấm sử dụng hay đã tắt. Sử dụng nhựa cao cấp kèm 1 hộp nhựa bảo vệ bên ngoài nút bấm, giúp tạo cho công tắc khả năng liền lạc và tinh xảo. Công tắc WNG5052W‑751 chắc hẳn sẽ được xem là mẫu công tắc rất lý tưởng cho sự bền bỉ và sang trọng.

Ngoài ra Panasonic còn rất nhiều mẫu công tắc 2 chiều hoặc trung gian đến từ Panasonic vô cùng chất lượng và thiết kế đa dạng, từ cơ bản đến đẹp mắt, sang trọng và cũng được rất nhiều người đánh giá rất cao.

Xem ngay: Cách khắc phục sự cố lỗi cầu dao tự nhiên ngắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.