Chia sẻ kinh nghiệm chọn máy bơm nước mạnh mẽ, bền bỉ và an toàn nhưng chi phí hợp lý

Chia sẻ kinh nghiệm chọn máy bơm nước mạnh mẽ, bền bỉ và an toàn nhưng chi phí hợp lý sẽ được bài viết bên dưới của nhà phân phối Panasonic chỉ ra. Ngoài ra, trong bài viết này chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được loại máy bơm phù hợp với nhu cầu của mình.

Tiêu chí để chọn máy bơm nước

Công suất của máy bơm

Công suất của máy bơm quyết định được đến cường độ nước mạnh hay yếu của máy bơm. Chính vì thế, đây là 1 trong những điểm bạn cần quan tâm để lựa chọn được loại máy bơm mạnh mẽ và phù hợp với nhu cầu.

kinh nghiệm chọn máy bơm nước

Lưu lượng nước tối đa

Lưu lượng nước tối đa là lượng nước mà máy bơm vận chuyển trong một thời gian, được tính bằng m3/giờ hoặc có thể là lít/phút.

Xem ngay: Những mẫu đèn trang trí phòng khách tuyệt đẹp mà bạn không thể bỏ qua

Chiều cao của máy bơm

Độ cao của mực nước thường ghi là H, có máy bơm lại ghi là Hmax hoặc cũng có thể là Total H, tức là độ cao mà máy bơm có thể hút từ bề mặt nước, giếng, hồ, bể chứa,… Đây cũng là độ cao tối đa mà máy bơm nước có thể vận chuyển được nước lên bể chứa trên cao và được tính theo chiều thẳng đứng.

Tiêu chí để chọn máy bơm nước

Thông thường, máy bơm sẽ không đưa nước lên đến độ cao mà máy bơm ghi bên trên máy, mà chỉ được khoảng 70-75%.

Chiều sâu hút

Là độ sâu mà máy bơm hút được nước và được tính từ mặt nước đến tâm của cánh quạt máy bơm. Bạn nên đặt máy bơm nước càng gần mặt nước càng tốt. Bởi khi đặt máy bơm xa thì sẽ rất khó hút nước, nhưng đặt quá gần có thể gây ra hỏng máy bơm và độ hút sâu sử dụng của máy bơm thường nhỏ hơn được ghi trên máy.

Đọc thêm: Những lưu ý về phong thủy trong bố trí đèn nhà bếp

Nếu như các loại máy bơm thông thường có thể hút được khoảng từ 8-9 mét thì bắt đầu xuất hiện tượng không hút được nước lên nữa. Đây được đánh dấu là giới hạn xâm thực, có sự xuất hiện của các loại bọt khí. Điều này về cơ bản thì ảnh hưởng tới chất lượng bơm nước của máy.

Chiều sâu hút

Cách chọn máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng

Máy bơm nước cho căn hộ chung cư hoặc nhà cao tầng

Các căn hộ chung cư và nhà cao tầng phải đưa được nước lên cao nên người ta thường hay sử dụng máy bơm nước đẩy cao để có thể đẩy được nước lên.

Bơm nước cao tầng chủ yếu được thiết kế là dòng máy bơm trục đứng và có khả năng hút và đẩy nước nhanh chóng với tốc độ vòng quay lên đến 2900 vòng/phút. Máy bơm trục đứng hiện nay được sử dụng nhiều là các thương hiệu như máy bơm Matra, Pentax, Saer,..

Đối với nhà cao tầng như 3-4 tầng thì lưu lượng nước với nhu cầu thông thường khoảng 45 lít/phút, nhà có nhiều tầng thì lượng nước càng cao. Vì vậy bạn nên lựa chọn máy bơm nước đẩy cao có cột áp trung bình khoảng 45m, công suất chỉ khoảng 200W đến 350W.

Máy bơm nước cho căn hộ chung cư hoặc nhà cao tầng

Trong trường hợp này thì lựa chọn máy bơm Panasonc 350W thì có lưu lượng nước 45 lít/phút và cột áp 45m sẽ rất phù hợp.

Đối với nhà chỉ có khoảng từ 2-3 tầng thì chọn loại máy bơm nước đẩy cao có công suất khoảng 125W. Như máy bơm nước Panasonic có lưu lượng nước 30 lít/phút và cột áp có thể lên đến 39m sẽ rất phù hợp trong trường hợp này. Đối với những nhà cao tầng từ 6 trở lên thì bạn cần loại máy bơm có công suất lớn hơn hoặc có thể dùng đến máy bơm qua trạm.

Máy bơm nước cho gia đình có nguồn nước yếu

Máy bơm nước tăng áp là lựa chọn rất phù hợp cho gia đình có nguồn nước yếu. Máy bơm tăng áp giúp gia tăng được lực nước trong đường ống giúp điều hoà nguồn nước ổn định cho hệ thống các vòi nước trong nhà.

Máy bơm tăng áp là sản phẩm công nghệ tiên tiến với các tính năng tuyệt vời như: Rơle nhiệt tự động đóng ngắt máy khi nhiệt độ quá cao, nhằm có thể đảm bảo được tuổi thọ của máy và sự an toàn cho người sử dụng. Máy bơm hoạt động theo nguyên tắc đóng mở của vòi nước và rất tiện lợi, hiệu quả.

nên chọn máy bơm đặt cạn hay máy bơm chìm

Ngoài ra, nhiều gia đình không ít trường hợp đặt máy giặt, bình nước nóng,… và bồn nước trên sân thượng, hay vị trí giữa thiết bị và bồn nước ngang bằng nhau, khiến cho tình trạng áp suất nước thấp và không đủ lượng nước để cung cấp vào máy.

Tham khảo: Chia sẻ kinh nghiệm chọn đèn Showroom thu hút khách hàng

Chính vì vậy, bạn cần hỗ trợ thêm máy bơm gia đình loại tăng áp cho các thiết bị này. Tuy nhiên, nên chọn các mẫu máy bơm có áp lực không quá mạnh và có thể làm hư hỏng thiết bị. Ngoài ra, trong trường hợp này, những máy bơm tăng áp mini cũng là những lựa chọn đáng để cân nhắc.

Tham khảo máy bơm Panasonic

-38%

MÁY BƠM ĐẨY CAO

Máy bơm nước đẩy cao Panasonic GP-200JXK-SV5/ GP-200JXK-NV5

1,184,2001,196,600
-35%

MÁY BƠM TĂNG ÁP

Máy bơm nước nóng tăng áp điện tử Nanoco NSP128-A 128W

1,462,5001,716,000
-38%

MÁY BƠM TĂNG ÁP

Máy bơm tăng áp Panasonic A-200JAK

1,550,000
-38%

MÁY BƠM TĂNG ÁP

Máy bơm tăng áp điện tử Panasonic GA‑125FAK

1,779,400

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.