Cầu dao đảo chiều là gì? Cách chọn mua cầu dao đảo chiều phù hợp

Cầu dao đảo chiều là gì? Cầu dao đảo chiều được xem là một thiết bị điện giúp người sử dụng có thể cắt mạch điện bằng tay. Đồng thời được dùng nhiều trong các mạch điện có nguồn dưới 500v và chứa dòng điện định mức có thể lên đến vài KA.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn cầu dao đảo chiều là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của nhà phân phối Panasonic nhé!

Cầu dao đảo chiều là gì?

Cầu dao đảo chiều được xem là một thiết bị điện giúp người sử dụng có thể cắt mạch điện bằng tay. Đồng thời được dùng nhiều trong các mạch điện có nguồn dưới 500v và chứa dòng điện định mức có thể lên đến vài KA.

Cầu dao đảo chiều là gì?
Cầu dao đảo chiều là gì?

Ở loại cầu dao này thì có đến 3 mức độ điều chỉnh nhờ vào việc có tới 3 mức độ nên cầu dao đảo chiều có thể dễ dàng chuyển đổi nhanh chóng dòng điện theo các trường hợp khác nhau tùy vào mỗi người dùng đưa thiết bị này vào lắp đặt như thế nào để có thể thực hiện nhiệm vụ chính của mình.

Tham khảo: Quạt và máy lạnh cái nào tốn điện hơn?

Cấu tạo của cầu dao đảo chiều

Cầu dao đảo chiều chứa 3 mức độ chỉnh còn được gọi là 3 tiếp điểm. Mục đích chính của điều này là để dễ dàng chuyển đổi được nguồn điện theo từng trường hợp và hoàn cảnh nhất định.

Ví dụ: Nếu như kéo cầu dao lên thì sẽ lấy điện lưới, còn kéo cầu dao ra giữa thì sẽ ngắt điện và kéo xuống dưới cùng thì sẽ dùng điện từ máy phát điện hoặc có thể thông qua ổn áp.

Tác dụng chính của cầu dao đảo chiều là giúp bảo vệ an toàn cho máy phát điện. Tuyệt đối bạn không nên mắc đường dây máy phát điện thẳng vào với cầu dao tổng, khi đó nếu như không kịp tắt máy phát điện mà bật cầu dao tổng lên ngay thì tất cả các thiết bị điện đang hoạt động và máy phát điện sẽ bị cháy và hư hỏng.

Cấu tạo của cầu dao đảo chiều
Cấu tạo của cầu dao đảo chiều

Ở một số trường hợp thì nhiều người sẽ sử dụng cầu dao đảo chiều đi chung với máy ổn áp và được dùng cho 2 trường hợp như: Dùng ổn áp hoặc không dùng ổn áp.

Ưu điểm của cầu dao đảo chiều

  • Dễ dàng lắp đặt và sử dụng.
  • Hoạt động nhanh chóng và dễ dàng.
  • Kết nối nhanh với dòng điện chính và dễ dàng thay đổi dòng điện phù hợp.
  • Kiểu dáng thon thả, trọng lượng nhẹ dễ dàng di chuyển.
  • Độ bền cao và tuổi thọ cực tốt.
  • Thân thiện với môi trường và có giá thành rất phải chăng.

Ứng dụng của cầu dao đảo chiều

Chủ yếu cầu dao điện này được đưa vào ứng dụng nhằm có thể bảo vệ cho toàn bộ hệ thống điện mà bạn đang sử dụng. Không những thế mà cầu dao đảo chiều còn được đại đa số các doanh nghiệp, nhà máy, công ty sử dụng và đưa vào các ứng dụng riêng của mình, trong đó có việc bảo vệ máy phát điện.

Ứng dụng của cầu dao đảo chiều
Ứng dụng của cầu dao đảo chiều

Chính vì việc này mà càng làm cho bạn trở nên thấy được cầu dao đảo chiều rất tiện lợi và giúp yên tâm trong quá trình sử dụng điện lưới chung với máy phát điện.

Xem thêm: Quạt vào điện nhưng không chạy được khi bật

Cách chọn mua cầu dao đảo chiều phù hợp nhu cầu

Đầu tiên bạn cần phải xác định được rõ mục đích mình mua dùng và chọn mua cầu dao đảo chiều với công suất hoạt động phù hợp và mang lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Thứ 2: Bạn nên biết rõ các thông tin cần thiết của các thiết bị hoạt động trong gia đình bạn để có thể phù hợp với những thông tin của cầu dao đảo chiều. Nếu như quá tải có thể làm cầu dao khó lòng mà hoạt động.

Cách chọn mua cầu dao đảo chiều phù hợp nhu cầu
Cách chọn mua cầu dao đảo chiều phù hợp nhu cầu

Thứ 3: Bạn nên tra cứu và hỏi thêm từ những người thân từng dùng hoặc đã lắp đặt thiết bị này để có thể lắp đặt cầu dao ở những vị trí phù hợp và an toàn nhất. Giúp bảo vệ điện lưới tốt hơn cũng như yên tâm hơn.

Cuối cùng là bạn nên tìm hiểu mức giá ở các nhà phân phối thiết bị cầu dao đảo chiều này. Bởi mỗi nhà phân phối sẽ có mức giá khác nhau cũng như chính sách chăm sóc khách hàng khác nhau.

Lưu ý khi sử dụng cầu dao đảo chiều

  • Nên chọn những vị trí thích hợp để lắp đặt cầu dao đảo chiều, tốt nhất là những nơi khô thoáng.
  • Nên đưa vào môi trường làm việc phù hợp cho thiết bị để có phát huy được hết những khả năng của thiết bị.
  • Nếu tránh việc để cầu dao làm việc quá mức gây hư hại.
  • Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra thiết bị để hoạt động tối ưu nhất.

Mong rằng qua bài viết trên đây của nhà phân phối thiết bị điện Panasonic thì bạn đã biết được cầu dao đảo chiều là gì? nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.