Cách thay thế đèn LED âm trần Panasonic đơn giản

Sau một thời gian dài sử dụng thì đèn LED âm trần Panasonic dần già đi hoặc do môi trường sử dụng bị ấm ướt, bị rỉ nước dẫn đến đèn không còn hoạt động như mới. Điều bạn muốn làm bây giờ là thay thế đèn LED âm trần mới nhưng không biết cách làm như thế nào cho đúng kỹ thuật.

Bài viết dưới đây của nhà phân phối Panasonic sẽ chỉ bạn cách thay thế đèn LED âm trần Panasonic sau 1 thời gian dài sử dụng nhé.

1. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đèn LED bị nhấp nháy

Hiện tượng dẫn đến việc đèn bị nhấp nháy bởi do lưu lượng ánh sáng của đèn bị dao động. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này:

Điện áp đầu vào của đèn LED và nguồn điện cung cấp không phù hợp, có thể do nhiều lý do như nguồn điện cung cấp vào hệ thống LED không đủ để làm đèn sáng nên bị nhấp nháy.

Cách thay thế đèn LED âm trần Panasonic đơn giản

Thông thường công suất đầu vào cho đèn LED âm trần Panasonic hoặc đèn LED rọi là 185V-240V. Tuy nhiên nếu điện áp quá thấp đi vào nhỏ hơn 185V thì chắc chắn đèn LED sẽ bị nhấp nháy và nhanh hỏng hơn.

1.1 Những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đèn nhấp nháy

Nguyên nhân đầu tiên: Có thể là do điện lưới đầu vào yếu, trường hợp này có thể dùng ổn áp để ổn định dòng điện.

Nguyên nhân thứ 2: Do dây điện nguồn quá bé hoặc trong quá trình đấu nối dây không chuẩn, trường hợp này chúng ta nên nhờ thợ điện xử lý và nên sử dụng máy đo để đo được chính xác vị trí hay nguyên nhân mới có thể xử lý được.

Cách thay thế đèn LED âm trần Panasonic đơn giản

Sử dụng nguồn (Driver) kém chất lượng nên bị hỏng.

Bộ tản nhiệt làm mát không hoạt động tốt dẫn đến nguồn (Driver) bị nóng và điện áp cấp cho đèn LED âm trần Panasonic không ổn định.

Bạn đang sử dụng loại đèn LED không có tính năng kháng nước chống thấm nên đèn bị ẩm hoặc bị ngấm nước.

2. Cách thay thế đèn LED âm trần Panasonic đơn giản

Khi đèn LED âm trần Panasonic bị hỏng không may bị một vài sự cố làm đèn bị nhấp nháy hoặc đơn giản hơn là bạn muốn thay thế một loại đèn LED âm trần Panasonic cao cấp hơn, bạn cần tháo bóng đèn cũ xuống để thực quá trình lắp ráp và thay thế đèn LED âm trần Panasonic.

Trước khi lắp đặt đèn LED âm trần Panasonic mới bạn cần lựa chọn đèn LED mới cùng loại hoặc có các thông số kỹ thuật tương đương với đèn cũ như: Điện áp vào (INPUT) – điện áp ra (OUTPUT) và bạn cần có kích thước lỗ khoét để tránh sự cố lắp đặt không mong muốn.

 • Bước 1: Ngắt nguồn điện trước khi lắp đặt đèn LED âm trần Panasonic mới.
 • Bước 2: Cầm vào mặt của đèn kéo nhẹ đèn xuống dưới theo hướng sàn nhà và dùng tay bóp 2 bên tai cài của đèn nằm theo phía tròn trần 1 góc vuông 90° hướng lên trên để lấy bóng đèn ra khỏi vị trí đã lắp đặt trước đó.
 • Bước 3: Tháo jack nối giữa đèn LED âm trần Panasonic và bộ nguồn LED (Driver). Nếu trường hợp đèn LED âm trần Panasonic bị hỏng bộ nguồn (Driver) thì bạn cần tháo lắp toàn bộ chúng ra khỏi dây nối điện để thay mới hoàn toàn bộ nguồn.

Lưu ý: Bạn nên gỡ đèn ra khỏi nguồn (Driver) trước để tránh ảnh hưởng đến bóng LED. Sau đó mới gỡ bộ nguồn (Driver) ra khỏi nguồn điện.

Có những trường hợp nguồn (Driver) bị hỏng nhưng đèn LED âm trần Panasonic vẫn hoạt động tốt. Lúc này bạn cần biết cách tháo lắp đèn LED âm trần Panasonic để thực hiện công việc thay đế đèn mới.

 • Bước 4: Thay thế bóng đèn LED âm trần Panasonic mới.

Với trường hợp thay bộ nguồn (Driver) LED mới bạn cần phải đấu nối lại nguồn với nguồn điện để kết nối lại với nguồn LED, sau đó chúng ta mới thực hiện việc đẩy tai cài của đèn và cố định vị trí đèn LED âm trần Panasonic.

 • Bước 5: Sau khi đã thay thế đèn mới xong bạn mở lại công tắc điện và kiểm tra xem đèn có sáng chưa. Thực hiện các bước kiểm tra đèn khi lắp đèn LED âm trần Panasonic mới.

Tham khảo: Nên chọn máy bơm đặt cạn hay máy bơm chìm?

3. Các bước tiến hành lắp đặt đèn LED âm trần Panasonic

3.1 Đối với đèn LED âm trần Panasonic sử dụng bộ nguồn sẵn bên trong

Những loại đèn này đã được tích hợp bộ chuyển đổi chiều và xoay chiều thành 1 chiều (Driver) bên trong đèn nên không cần bước đấu nguồn với đèn và với nguồn xoay chiều.

 • Bước 1: Xác định vị trí của mỗi bóng đèn âm trần, có thể thiết kế bản vẽ trên giấy nếu chúng ta lắp đặt hệ thống phức tạp hoặc lắp cho một không gian lớn.
 • Bước 2: Tiến hành khoan đục các lỗ phía trên trần nhà sao cho vừa vặn và chìm được đèn âm trần xuống. Nên sử dụng thước dây để đảm bảo rằng kích thước lỗ khoan luôn vừa vặn với đui của đèn, không nên rộng quá => sẽ bị mất mỹ quan, nhỏ quá => sẽ phải tốn thời gian khoan lại.

Sau đó đưa bộ phận nguồn đèn lên trước (Bao gồm LED Driver và phần dây dẫn của đèn).

Trường hợp lỗ khoan trần quá nhỏ bạn có thể khoét thêm một lỗ bên cạnh để tiến hành dễ dàng hơn.

 • Bước 3: Nên tiến hành đấu nối dây dẫn điện, sau đó sẽ thực hiện bước 3. Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng nguồn điện đã được tắt (OFF).

Với loại không có chân xoáy: Kết nối dây màu nâu và dây màu xanh lam của đèn với dây dẫn điện dân dụng 220V.

Đối với đèn LED dây có chân xoáy: Cần xoáy chân đèn theo chiều kim đồng hồ vào đui đèn.

 • Bước 4: Để tai cài lò xo của đèn 90°, đẩy đèn vào lỗ khoét. Bật công tắc kiểm tra độ sáng sau đó kiểm tra góc chiếu của đèn. Thực hiện lặp lại với mỗi bóng đèn và yêu cầu phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho trần nhà bạn.

Xem ngay: Công tắc trung gian là gì? Tác dụng của công tắc trung gian

3.2 Đối với đèn LED âm trần Panasonic sử dụng nguồn (Driver) rời

 • Bước 1: Khoét lỗ ở trên trần nhà theo kích thước được ghi trên đèn của nhà sản xuất.
 • Bước 2: Đưa bộ phận nguồn (Driver) lên trước và đấu nối Driver nguồn với nguồn đèn.
 • Bước 3: Đẩy tai cài đèn lên 90° hướng về phía đèn và ấn đèn vào lỗ khoét.
 • Bước 4: Đẩy đèn vừa vào lỗ khoét và bật công tắc nguồn sau đó kiểm tra ánh sáng đèn.

4. Những lưu ý sự cố có thể gặp khi lắp đèn LED âm trần Panasonic

Nếu đèn của bạn được được lắp đúng cách giống với những bước trên mà đèn không sáng thì có thể xem xét những trường hợp sau:

 1. Vui lòng ngắt nguồn điện và kiểm tra xem nguồn của đèn đã được nối đúng cách với nguồn cấp điện chưa.
 2. Nếu đấu nối dây đã đúng cách hãy hỏi 1 chuyên gia hoặc thợ điện để kiểm tra mạch điện áp đầu vào hoặc mạch điện một cách chắc chắn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.