Cách làm sạch mặt bếp từ bị cháy đơn giản với 3 cách

Cách làm sạch mặt bếp từ bị cháy với 3 cách cực đơn giản gồm:

  • Cách 1: Sử dụng hỗn hợp giấm và baking soda.
  • Cách 2: Sử dụng dung dịch chuyên dụng tẩy vết cháy trên mặt bếp.
  • Cách 3: Dùng dao chuyên dụng để loại bỏ vết bẩn trên mặt bếp từ.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn cách làm sạch mặt bếp từ bị cháy. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của nhà phân phối Panasonic nhé!

Bếp từ là gì?

Bếp điện từ là loại bếp điện hoạt động dựa trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ vào từ trường. Khi bếp bắt đầu hoạt động thì dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng phía dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trên phạm vi mặt kính chỉ vài milimet.

Đáy nồi nếu như làm bằng vật liệu nhiễm từ (hút được nam châm) đặt trên mặt bếp sẽ được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt làm nóng thân nồi và từ đó sẽ có thể đun nóng và làm chín thức ăn. Nhờ vào đó mà giảm được khả năng thất thoát nhiệt trong quá trình đun và nấu cũng rất nhanh.

Xem ngay: Cách tăng áp lực nước chảy yếu không cần máy bơm

Nguyên nhân khiến mặt bếp từ bị cháy

Trong quá trình nấu nướng đồ ăn thì phần lớn thức ăn sẽ bị nhiệt độ sôi cao trong nồi bắt ra ngoài, tạo nên những vết cháy và gây khó chịu cho bạn. Hiện tượng này xảy ra nhiều nhất khi nấu các món như kho, chiên, xào.

Nguyên nhân khiến mặt bếp từ bị cháy
Nguyên nhân khiến mặt bếp từ bị cháy

Ngoài ra, đồ ăn bắn ra trong quá trình nấu thì còn do chúng ta canh nồi, hầm củ quên tắt bếp trước khi nước trào ra ngoài, gây nên hiện tượng cháy mặt bếp từ. Việc bếp từ bị cháy mặt bếp lâu ngày sẽ ảnh hưởng độ bóng, ảnh hưởng đến hiệu quả nấu ăn cũng như hiệu suất nấu của bếp.

Cách làm sạch mặt bếp từ bị cháy

Trong quá trình sử dụng, nếu như bạn thấy mặt bếp từ bị cháy hoặc có những vết ố vàng thì hãy nhanh chóng tìm cách xử lý ngay lập tức. Bởi càng để lâu thì những vết cháy càng rộng và sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Cách 1: Sử dụng hỗn hợp giấm và baking soda

Ở mỗi căn bếp của mỗi gia đình hiện nay thường sẽ có những loại dung dịch như giấm và bột baking soda. Bạn có thể dễ dàng sử dụng hỗn hợp hai hợp chất này để rắc lên những vết cháy trên mặt bếp trong quá trình nấu ăn xong.

Sử dụng hỗn hợp giấm và baking soda
Sử dụng hỗn hợp giấm và baking soda

Bột baking soda sau khi hết hợp cùng với giấm thì chỉ sau 5 phút các vết bẩn trên bếp sẽ bị tan ra. Sau đó hỗn hợp này sẽ ngừng sủi bọt và bạn chỉ cần dùng khăn mềm khô để lau đi được vết bám bẩn bên trên mặt của bếp.

Xem thêm: 7 ưu điểm khi sử dụng bếp điện từ

Cách 2: Sử dụng dung dịch chuyên dụng tẩy vết cháy trên mặt bếp

Vết bẩn bám quá cứng đầu thì có lẽ bạn nên sử dụng dung dịch tẩy chuyên dụng để có thể làm sạch được mặt bếp khi bị cháy. Cách tẩy sạch bếp cũng khá đơn giản bằng việc bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của dung dịch tẩy đã mua.

Sử dụng dung dịch chuyên dụng tẩy vết cháy trên mặt bếp
Sử dụng dung dịch chuyên dụng tẩy vết cháy trên mặt bếp

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng dung dịch để tẩy vết cháy trên mặt bếp từ, bạn nên sử dụng thêm khẩu trang, găng tay để tránh hít cũng như hít trực tiếp vào trong cơ thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách 3: Dùng dao chuyên dụng để loại bỏ vết bẩn trên mặt bếp từ

Dùng dao chuyên dụng nếu như 2 cách trên chỉ xử lý được ít hoặc không thành công.

Lưu ý: Tuyệt đối không nên sử dụng các vật cứng như búi chùi xoong, nồi hoặc dao thái mà bạn phải mua đúng loại dao chuyên dụng. Bởi, nếu không đúng loại dao chuyên dụng có thể sẽ gây xước mặt kính của bếp.

Bạn cần dùng dao chếch nhẹ lên so với mặt bếp khoảng 30 độ và dùng lực nhẹ ở tây để đẩy cũng như chà nhẹ vết bẩn để làm sạch.

Sau khi đã cạo xong, bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh bếp chuyên dụng để làm sạch lại các vết cháy bẩn trên mặt kính của bếp. Nên để bếp nguội hẳn thì bạn sử dụng thiết bị để tránh bỏng và hư hại bếp.

Mong rằng qua bài viết trên đây của nhà phân phối Panasonic thì bạn đã biết được cách làm sạch mặt bếp từ bị cháy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.