Cách khắc phục các lỗi phổ biến khi sử dụng quạt điện

Quạt trần Panasonic quay yếu có nhiều nguyên nhân chính dẫn đến điều đó. Tất cả mọi người đều sẽ cảm thấy khó chịu, bực bội khi thời tiết nắng nóng mà quạt nhà mình hoạt động chậm hoặc ngừng hoạt động. Vậy có cách nào để khắc phục được điều đó không? Hãy cùng tôi cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Những nguyên nhân quạt trần Panasonic quay yếu?

1.1 Quạt bám nhiều bụi bẩn

Sau một thời gian sử dụng thì quạt trần sẽ không còn sử dụng tốt được như mới mua nữa. Nguyên nhân có thể là do quá trình sử dụng lâu dài làm nhiều bụi bẩn bám vào cánh quạt và bộ phận điều khiển dẫn tới quạt quay yếu, làm cho quạt trần Panasonic không mát như lúc mới mua. Lúc này bạn chỉ cần làm sạch quạt và sử dụng thêm dầu nhớt để cho quạt êm ái và không còn xảy ra những hiện tượng làm bạn khó chịu nữa. Tốt nhất là nên vệ sinh định kỳ cho quạt từ 1 – 2 tháng/ lần, không nên để bụi bám quá nhiều rồi mới vệ sinh.

1.2 Khô dầu, hỏng bạc trong quạt Panasonic

Khi quạt bị khô dầu sẽ làm quạt trần Panasonic không mát hoặc có thể dẫn đến hỏng động cơ bạc. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho quạt quay yếu hoặc không quay. Để kiểm tra 1 cách an toàn nhất, thì bạn nên ngắt nguồn điện cung cấp cho quạt, thử quay cánh quạt bằng tay. Nếu bạn thấy có một lực cản không cho quạt quay hay chỉ quay được một lúc rồi ngừng lại thì rất có thể quạt bị khô dầu, hỏng bạc đấy. Đối với lúc này thì bạn cần phải tiến hành sửa chữa ngay. Việc đầu tiên là cần làm sạch hết mọi bụi bẩn bám vào quạt, sau đó đổ dầu nhớt lên ổ trục. Nếu bạn nhìn thấy trục bạc đã bị hỏng hoặc là mòn thì ngay lúc này phải thay mới liền. Như vậy mới đảm bảo cho quạt hoạt động trở lại một cách trơn tru.  

Thêm dầu máy vào quạt

1.3 Hỏng tụ điện của quạt

Nếu như trục, bạc của quạt không bị mòn và bạn đã thực hiện các cách trên mà không hiệu quả. Tuy nhiên quạt vẫn không được cải thiện thì nhiều khả năng là quạt đã bị hỏng tụ điện. Việc cần làm lúc này thì bạn nên mua một tụ điện mới. Nhưng nên nhớ có cùng chỉ số điện dung, điện áp với tụ điện cũ để thay thế.

Quạt trần panasonic quay yếu

1.4 Hỏng cuộn dây bên trong quạt

Nếu đã thử những biện pháp khắc phục ở trên mà quạt vẫn còn quay yếu thì bạn nên kiểm tra cuộn dây để xem có bị đứt không nhé. Có thể là do cuộn dây bên trong quạt của bạn đã sử dụng lâu nên bị xuống cấp. Bạn nên mua một cuộn dây mới và đã quấn sẵn về để thay. Nguyên nhân cuối cùng khiến cho quạt trần Panasonic 4 cánh bị lắc và quay yếu là do chiếc quạt của bạn đã quá cũ. Lúc này, hãy xem xét thay ngay cho mình 1 chiếc quạt mới tốt hơn.

Cách khắc phục các lỗi phổ biến khi sử dụng quạt điện

2. Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng quạt trần Panasonic bị lắc

2.1 Nguyên nhân lỗi do nhà sản xuất

Nguyên nhân lỗi do nhà sản xuất thường rất ít khi xảy ra. Bởi các nhà sản xuất lớn như thương hiệu Panasonic thường có tỉ lệ sai số rất nhỏ, vì thế rất hiếm khi mà dây chuyền bị lỗi hoặc bị nhầm lẫn khi sản xuất.

Quạt trần Panasonic bị lắc

2.2 Nguyên nhân do lắp ráp quạt không được chắc chắn

Các thợ lắp ráp quạt hoặc những người chồng có thể lắp quạt theo cảm tính mà không xem xét lại lắp đã đúng với quy chuẩn nhà sản xuất đưa ra chưa. Khi sử dụng quạt mới thấy rung lắc và có thể còn gây nguy hiểm cho người sử dụng.

2.3 Các cánh quạt không được cân bằng hoặc bị biến dạng

Khi quạt hoạt động hoặc kiểm tra sửa chữa không đúng cách có thể làm cho cánh quạt bị biến dạng, hình dạng các cánh quạt không giống như hiện trạng ban đầu. Vì thế, sau khi lắp ráp, do không cân bằng, cánh quạt quay làm cho lưới chụp bảo vệ bị lắc, sinh ra tiếng ồn rất lớn và dẫn đến cánh bị có thể bị biến dạng.

quạt trần Panasonic bị rung lắc

2.4 Động cơ bị lỏng

Có thể trong khi vận chuyển hoặc do các nguyên nhân đã nêu. Nên làm cho các chi tiết bên trong quạt không đều và làm cho động cơ bị lỏng.

3. Hướng dẫn cách khắc phục quạt trần Panasonic bị lắc

3.1 Kiểm tra các linh kiện bên trong của quạt

Kiểm tra lại tất cả các linh kiện bên trong quạt như bu lông và ốc vít ở trên cánh quạt. Sau khi đã chắc chắn chúng đều được đóng chặt. Việc tiếp theo thì bạn cần kiểm tra ở mọi tốc độ. Bởi vì có những lỗi này chỉ xuất hiện ở một tốc độ nhất định nào đó mà thôi.

Hướng dẫn khắc phục quạt Panasonic bị rung lắc

3.2 Kiểm tra cánh quạt

Nếu như nguyên nhân không xuất phát từ bên trong như bu lông và ốc vít. Bạn nên kiểm tra cánh quạt bằng cách kẹp chặt các cạnh của lưỡi từ nửa chừng cho tới cuối. Cho quạt chạy ở tốc độ cao nhất. Nếu như sự rung lắc vẫn còn thì di chuyển kẹp sang cánh khác, và tiếp tục lặp lại cho tất cả các cánh. Nếu như quạt trần ngừng lắc lư ở một thời điểm nào đó thì lưỡi dao cuối cùng mà bạn thử nghiệm không cân bằng. Bạn có thể sửa chữa bằng cách sử dụng dụng cụ cân bằng để cân lại cánh quạt.

Khi đã kiểm tra các vấn đề trên mà tình hình vẫn không được cải thiện thì có thể là lưỡi bị cong vênh. Bạn có thể xác định bằng cách dùng tô vít tháo rời cánh quạt ra khỏi động cơ. Đặt các lưỡi ở trên một bề mặt phẳng để chúng có bị cong hay không. Nếu đây chính là nguyên nhân khiến quạt bị lắc thì bạn cần phải mua bộ lưỡi mới.

Kiểm tra cánh quạt

3.3 Tìm các chuyên gia hoặc cửa hàng bán sản phẩm hỗ trợ

Trường hợp mà quạt trần Panasonic bị lắc thì tốt nhất là bạn nên liên hệ với các chuyên gia về quạt trần để nhờ họ tư vấn và sửa chữa cho nhé. Nếu quạt trần Panasonic của bạn được mua tại Điện Trí Cương thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn đặt lịch hẹn với nhân viên kỹ thuật của Panasonic để kiểm tra và khắc phục cho bạn.

4. Cách lựa chọn quạt trần Panasonic cho trần nhà thấp

4.1 Xác định vị trí lắp đặt của quạt

Trong căn nhà của bạn có rất nhiều vị trí lắp đặt quạt. Nhưng bạn phải xác định được nơi nào để lựa chọn hay lắp các model cho phù hợp. Thông thường như lắp ở phòng khách bạn nên chọn loại quạt trần 5 cách ti ngắn nếu trần nhà của bạn thấp và loại 5 cánh ti dài (nếu trần nhà của bạn cao) của Panasonic và có công suất lớn để thể làm mát được tất cả không gian của phòng khách.

Xác định vị trí lắp đặt quạt

4.2 Xác định vị trí khoảng cách từ trần nhà xuống sàn.

Việc xác định được vị trí từ trần nhà xuống sàn để lắp đặt quạt vô cùng quan trọng, bởi đây là mấu chốt để bạn có thể lắp được quạt trần cho nhà hay lựa chọn những mẫu quạt phù hợp với ngôi nhà của mình.

5. Những lưu ý khi lắp quạt trần Panasonic cho trần thấp

Thông thường thì để đảm bảo khoảng cách an toàn cho người sử dụng. Bạn nên chọn lắp quạt trần có khoảng cách từ 18 – 20cm để đảm bảo an toàn cho người đứng dưới quạt hay đi qua.

Đặc biệt khi lắp quạt trần Panasonic đối với trần thạch cao thì khoảng cách giữa trần với quạt trần cần được thu hẹp. Theo những thợ kỹ thuật chuyên nghiệp thì tốt nhất nên từ 10cm-15cm. Trong trường hợp bạn vẫn muốn độ phủ của quạt rộng hơn. Bạn nên rỡ bỏ lớp thạch cao hoặc chấp nhận việc quạt khó lấy gió, độ mát không cao. Tuy nhiên, hiện tại bạn không nên đắn đo quá nhiều về việc này. Bởi vì có rất nhiều mẫu quạt trần Panasonic cho trần thấp đẹp phù hợp với những tiêu chí để lắp trần thạch cao.

6. Địa chỉ bán quạt trần Panasonic chính hãng tại TP.HCM

Nhà phân phối Panasonic thuộc công ty TNHH Điện Trí Cương là một trong những đối tác phân phối chính thức của hãng Panasonic tại khu vực Tp.HCM với cam kết giá tốt, chiết khấu cao, giao hàng nhanh, chế độ bảo hành dễ dàng.

Để nhận được báo giá quạt trần Panasonic miễn phí vui lòng hệ theo thông tin dưới đây hoặc để lại số điện thoại tại bài viết này, đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi điện lại cho quý khách. 

nhà phân phối thiết bị điện panasonic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.