Cách đấu công tắc điện panasonic chỉ với 5 bước

Cách đấu công tắc điện panasonic cực đơn giản gồm 5 bước:

 • Bước 1: Đóng nguồn điện và xác định vị trí lắp.
 • Bước 2: Khoan lỗ để lắp đặt.
 • Bước 3: Lắp công tắc vào bảng điện.
 • Bước 4: Đấu công tắc điện Panasonic.
 • Bước 5: Tiến hành kiểm tra và hoàn tất.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn Cách đấu công tắc điện panasonic. Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của phân phối Panasonic nhé!

Công tắc điện Panasonic là gì?

Công tắc Panasonic là mẫu công tắc được sản xuất và thiết kế hiện đại của nhà sản xuất Panasonic. Đây là nhà sản xuất với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các thiết bị điện dân dụng cũng như gia dụng. Công tắc có giá thành hợp lý, phù hợp với đại đa số người dùng.

Cách đấu công tắc điện panasonic

Dụng cụ chuẩn bị

 • Giấy nhám
 • Bút thử điện
 • Tua vít.

Lưu ý: Những bước dưới đây áp dụng khi thay công tắc loại 1 vị trí. Đối với những loại sử dụng 3,4 vị trí bạn cũng thực hiện gần tương tự.

Các bước tiến hành

Bước 1: Đóng nguồn điện và xác định vị trí lắp

Đóng nguồn điện và xác định vị trí lắp công tắc điện Panasonic. Việc này giúp bạn dễ dàng xác định được vị trí của các thiết bị đèn cũng như bóng đèn ra sao cho phù hợp nhất.

Bước 1: Đóng nguồn điện và xác định vị trí lắp
Đóng nguồn điện và xác định vị trí lắp

Bước 2: Khoan lỗ để lắp đặt

Bạn chỉ cần khoan lỗ bắt vít và tiếp đó khoan lỗ luồn dây để cho các thiết bị cũng như công tắc điện được lắp và khoan vào vị trí phù hợp nhất, giúp tạo nên sự chắc chắn cho công tắc.

Bước 3: Lắp công tắc vào bảng điện

Để đảm bảo được an toàn thì bạn cần phải xác định được các cực của công tắc điện Panasonic, nối dây các thiết bị đóng cắt, tiếp đó là bảo vệ các thiết bị đóng cắt trên bảng điện. Sau cùng là lắp đặt thiết bị điện vào bên trong bảng điện.

Bước 4: Đấu công tắc điện Panasonic

Sau khi đã lắp đặt dây dẫn vào bảng điện ra tới các thiết bị điện thì chúng ta nối dây vào đui thiết bị điện để thiết bị có thể hoạt động ổn định và an toàn nhất có thể.

Bước 4: Đấu công tắc điện Panasonic
Bước 4: Đấu công tắc điện Panasonic
Hướng dẫn đấu công tắc

Bạn sử dụng một đầu nguồn điện lưới 220V dây nguội và một bên chân đèn. Đầu dây còn lại bóng đèn nối tiếp điểm chung công tắc thứ nhất.

Đầu dây nối cùng nguồn điện 220V dây nóng nối qua cầu chì. Từ cầu chì nối tới điểm tiếp điểm chung của 2 công tắc. Và hai tiếp điểm này sẽ được nối lại với nhau.

Xem ngay: Tìm hiểu nguyên nhân máy bơm tăng áp không chạy

Bước 5: Tiến hành kiểm tra và hoàn tất

Sau khi bạn đã lắp đặt công tắc điện thì bạn nên kiểm tra xem thử công tắc điện đã được lắp đặt đúng với sơ đồ hay chưa, giúp cho mạch điển trở nên đảm bảo thông mạch và giúp đảm bảo việc nối mạch chính xác cũng như ổn định.

Cách đấu công tắc ổ cắm điện Panasonic

Dung cụ chuẩn bị

 • Ổ cắm điện Panasonic.
 • Tua vít.
 • Khoan.
 • Bút thử điện.
 • Găng tay.

Các bước tiến hành đấu công tắc ổ cắm điện Panasonic

Bước 1: Ngắt nguồn điện

Ngắt hoàn toàn hệ thống điện tại nơi bạn sẽ lắp đặt ổ cắm điện. Tiếp đó sẽ đeo găng tay bảo hộ cùng đi dép cao su để có thể tránh tiếp xúc với nên nhà hoặc mặt đấy khi lắp đặt.

Bước 2: Xác định vị trí

Chọn vị trí và cũng như khoan lỗ lắp bảng điện cùng với đó là cố định lên tường, lắp ổ cắm điện vào với bảng điện.

Bước 3: Chúng ta sẽ tạo mối nối

Đầu tiên cắt bằng đầu dây của hai đầu nối. Tiếp theo dùng kéo hoặc dao cắt nhẹ vòng quanh đầu dây để dễ dàng tách phần vỏ cách điện cùng lõi dây đồng.

chúng ta sẽ tạo mối nối
Chúng ta sẽ tạo mối nối

Cuối cùng là dùng kìm tuốt dây điện tự động tách vỏ bọc, tránh làm đứt lõi dây điện bên trong.

Bước 4: Đấu dây ổ cắm điện Panasonic

Sau khi hoàn thành bước 3 thì bước 4 chúng ta sẽ xắn đầu dây lõi đồng lại và tiến hành đấu dây vào bên trong ổ cắm điện. Tiếp đó đấu 2 đầu dây điện mới vào 2 đầu dây của ổ cắm sao cho đúng từ trường. Phần còn lại cuốn gập theo chữ L vào với nhau.

Xem thêm: Mua quạt trần Panasonic chính hãng giá rẻ ở đâu?

Để ổ cắm điện Panasonic hoạt động một cách ổn định nhất ta phải cấp nguồn điện xoay chiều AC 220V vài hai lỗ của ổ cắm theo cách như:

 • Đấu dây lửa (L) của nguồn điện 1 pha vào lỗ cắm thứ nhất.
 • Đấu dây mát (N) của nguồn điện 1 pha vào lỗ cắm còn lại.

Bạn không cần phải cố gắng để phân biệt được lỗ cắm thức nhất cũng như thứ 2 khi đấu vào dây điện xoay chiều ở ổ cắm. Bởi, hai lỗ cắm phải được cấp vào hai pha khác nhau (pha lửa (L) và pha trung tính (pha lạnh (N)).

Vì khi mà ổ cắm có hai lỗ đủ pha lửa (L) và pha lạnh (N) của nguồn điện xoay chiều một pha AC 220V thì lúc này thiết bị cắm vào mới hoạt động ổn định.

Lưu ý: Nên sử dụng bút thử điện kiểm tra khi đang sử dụng nguồn điện xoay chiều AC 220V vào ổ căm, nếu lỗ cắm có pha lửa thì bút điện sẽ báo sáng đèn, lỗ cắm có pha lạnh (N) thì đèn báo sẽ không sáng có nghĩa rằng bạn đã đấu đúng.

Bước 5: Siết ốc

Đưa ổ cắm điện vào bảng điện, tiếp đó sẽ dùng tua vít vặn ốc sao cho dây đồng trần không còn bị lộ ra bên ngoài. Điều này giúp tránh được hiện tượng chập cháy điện cũng như an toàn khi sử dụng.

Siết ốc
Siết ốc

Bước 6: Hoàn tất quá trình đấu công tắc ổ cắm điện Panasonic

Bạn bật cầu dao điện và cùng kiểm tra bằng bút thử điện, nếu đã vào điên tức đã thành công.

Mong rằng qua bài viết trên đây của nhà phân phối Panasonic thì bạn đã biết được Cách đấu công tắc điện panasonic nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.