7 ưu điểm khi sử dụng bếp điện từ

Bếp điện từ đã trở thành dụng cụ cần thiết của các căn bếp chuyên nghiệp và gia đình kể từ những năm 1950. Lần đầu tiên nó được giới thiệu tại các hội chợ thương mại và sau đó đã thu hút được sức hút vào những năm 70.

Bị thương vì nhiệt độ và dễ kiểm soát là hai lý do khiến mọi người yêu thích bếp từ, chúng có nhiều tính năng an toàn và hạn chế thương tích. Sau nhiều thập kỷ, bếp từ cuối cùng cũng nhận được sự chú ý mà nó xứng đáng nhận được.

Ưu điểm của việc sử dụng bếp từ

Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập đến những ưu điểm của việc sử dụng bếp từ để nấu ăn và lý do tại sao bạn phải xem xét sử dụng nó cho nhà bếp của mình, nếu bạn chưa sử dụng nó.

Nhiệt độ chính xác và điều khiển dễ dàng

7 ưu điểm khi sử dụng bếp điện từ

Một lý do khiến mọi người có xu hướng yêu thích nấu ăn bằng bếp từ là khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác. Đó là lý do tại sao hầu hết thích khí đốt hơn điện, không phải đợi chảo phản ứng với sự thay đổi nhiệt hoặc cuộn dây để giảm nhiệt độ của chúng.

So sánh bếp từ với với bếp gas thì tôi vẫn đặt công nghệ làm nóng của bếp từ lên trước vì các đầu đốt của bếp từ phản ứng nhanh hơn.

Điều này dẫn đến thực phẩm chín đều hơn bất kỳ công nghệ nấu nào khác trên thị trường.

Bếp từ có khó sử dụng không?

Thành thật mà nói thì thực sự bếp từ không khó sử dụng.

Ban đầu bạn sẽ phải làm quen với nhiệt độ của bếp từ vì nó làm nóng rất nhanh, nhưng sau khi đã quen với nhiệt độ của bếp từ thì thực sự không khó như bạn nghĩ. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng bếp từ cho người mới sử dụng lần đầu để biết thêm cách sử dụng bếp nhé.

Bếp điện từ khác nhau như thế nào với bếp gas và bếp điện?

Đối với những người mới bắt đầu, các mặt số chính xác hơn kiểu quay bằng khí và điện. Nhiều mô hình đi kèm với các thiết lập một nữa được đánh dấu tốt.

Bếp lò thông thường của bạn có thể cũng có chúng nhưng không ai đặt dấu để xác định vị trí của chúng. Bạn sẽ không cần phải đảo thức ăn xung quanh chảo của mình ngoại trừ việc thức ăn sắp bị khét, điều này là do nồi của bạn sẽ không còn điểm nóng và điểm nguội nữa mà nhiệt độ sẽ tỏa đều cho vùng nấu.

Bạn cũng không cần phải đợi chảo nóng, vì vậy bạn có thể bắt đầu nấu ăn sớm hơn, điều này giúp bạn giảm thời gian đứng trong bếp của bạn.

Tính năng an toàn chưa từng có

Bếp từ an toàn hơn so với bếp gas hoặc bếp điện, có nhiều tính năng sẵn có giúp bạn dễ dàng sử dụng an toàn.

Tự động tắt

Với bếp gas hoặc bếp điện truyền thống, việc tháo nồi hoặc chảo không làm gì cả.

Nhưng với bếp từ, khi bạn lấy chảo, nồi ra thì bếp sẽ tự động tắt. Điều này mang lại ít bước nấu hơn để tăng tốc độ trong bữa ăn của bạn, nó không cần biết bạn có tắt bếp hay không.

Bạn vô tình bật một bếp mà không có nồi? Đầu đốt của bếp sẽ không nóng nếu không có nồi hoặc chảo. Có thể bạn vô tình chạm tay vào vùng nấu thì tính năng này sẽ giúp bạn không bị bỏng.

Có thể bạn cần: Báo giá điện giá dụng Panasonic

Đầu đốt làm mát nhanh chóng

Thông thường sau vài giây bạn đã có thể chạm vào đầu đốt mà không lo bị bỏng. Đây là một tính năng tuyệt vời cho những gia đình có trẻ em, người già hoặc đôi khi bạn quên lúc bếp vẫn còn nóng.

Vì bản thân mặt bếp không nóng nên càng ít có nguy cơ bị bỏng hơn.

Khả năng cháy dầu mỡ thấp

cách lắp đặt bếp từ âm

Cháy dầu mỡ là một trong những tai nạn nhà bếp mà chúng ta thường gặp. Tại sao?

Để có ngọn lửa mỡ, bạn cần có dầu mỡ và ngọn lửa. Dầu mỡ rất dễ cháy, 75% các vụ cháy nhà bếp có nguyên nhân do dầu mỡ gây ra.

Không có ngọn lửa trần hoặc bề mặt nấu giữ nhiệt, bạn sẽ giảm đáng kể khả năng xảy ra hỏa hoạn do dầu mỡ trong nhà bếp của mình.

Xem ngay: Báo giá máy bơm nước Panasonic

Không làm nóng bếp hoặc nhà

Không có bếp cách nhiệt, tuy nhiên phạm vi bếp từ tạo ra ít nhiệt hơn so với các mô hình khí và điện.

Điều này hầu hết chỉ làm với chảo của bạn nhận nhiệt, phần còn lại của mặt bếp không hấp thụ hoặc duy trì nhiệt nấu.

Đối với nhà bếp mùa hè, việc sử dụng một cái có thể giảm thêm chi phí tiền điện cho ngôi nhà của bạn. Máy điều hòa không khí của nhà bạn sẽ không phải chống lại sức nóng và làm việc nhiều hơn để làm mát ngôi nhà của bạn.

Vị trí linh hoạt

Bếp từ có thể di chuyển được ở những nơi mà hầu hết các phạm vi điện và gas không thể thực hiện được do các quy định hoặc luật xây dựng. Bạn không bị giới hạn bởi các lỗ thông hơi và ống xả đã có sẵn hoặc bị mắc kẹt với chi phí di chuyển đó.

Tính linh hoạt cung cấp cho bạn tùy chọn trải nghiệm nhà bếp thực sự tùy chỉnh. Nếu bạn muốn sau này chuyển bếp của mình, bạn có thể không tốn thêm chi phí, nhân công.

Bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng chúng trong các cài đặt phi truyền thống, bạn chỉ cần một nguồn điện có khả năng chạy nó, điều này có thể thuận tiện và an toàn hơn so với khí propan dành cho RV và nhà có động cơ.

Bếp điện từ di động cũng tồn tại, các nhà nghỉ, ký túc xá và văn phòng đều có thể được hưởng lợi từ việc có sẵn phương pháp nấu ăn bằng bếp từ.

Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt bếp từ âm

Nấu ăn nhanh hơn

Bạn có thể tưởng tượng việc hoàn thành việc nấu nướng của mình trong thời gian ngắn hơn không? Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào một nhà hàng có thể nấu thức ăn trong bếp của họ nhanh hơn bạn có thể làm ở nhà? Không phải lúc nào kỹ năng hay nhân sự của họ cũng như vậy.

Trong hầu hết các trường hợp, họ sử dụng công nghệ của bếp từ. Lựa chọn sử dụng nó thay cho các phong cách cũ có nghĩa là một nhà hàng có thể phục vụ nhiều khách hơn trong thời gian ngắn hơn.

Bạn có thể không yêu cầu tốc độ của một đầu bếp nhà hàng tại nhà, nhưng nấu ăn bằng bếp điện từ cho phép bạn ít thời gian đứng bếp hơn. Điều đó cung cấp cho bạn nhiều thời gian hơn để quây quần bên gia đình và bạn bè của mình.

Tính linh hoạt với hầu hết các dụng cụ nấu nướng hiện có trong nhà bếp của bạn

Một quan niệm sai lầm phổ biến với bếp từ là bạn cần có những loại nồi và chảo chuyên dụng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy và phần lớn phụ thuộc vào những gì bạn hiện đang sử dụng.

Ví dụ, hình dạng đáy của nồi nấu của bạn rất quan trọng để nó kích hoạt bếp từ. Kim loại của chảo rất quan trọng vì nhôm và đồng có thể không đủ phản ứng.

Để kiểm tra đáy nồi và chảo hiện có của bạn có tính từ hay không, hãy sử dụng nam châm nếu nó dính thì nồi sẽ hoạt động trên bếp từ.

Nếu bạn chọn mua dụng cụ nấu ăn mới, nó không cần phải có gì lạ mắt hoặc được sản xuất đặc biệt cho bếp từ. Một ngoại lệ có thể hoạt động do hình dạng của chúng. Nếu không, hãy tìm những loại xoong, chảo có đáy phẳng làm từ sắt hoặc thép không gỉ.

Xem thêm: Bếp điện từ Panasonic có tốt không? Mua bếp điện từ Panasonic giá rẻ ở đâu Tp.HCM?

Vệ sinh nhanh chóng

Thiết kế mặt trên phẳng của bếp từ không để lại nhiều chỗ cho thức ăn hoặc đồ bị tràn ra ngoài, thực phẩm cũng không thể nấu chín trên bề mặt vì nó không giữ nhiệt.

Bạn cũng sẽ không cần các dụng cụ hoặc chất tẩy rửa đặc biệt để bảo trì bếp nấu của mình bởi vì không có hỗn hợp nướng trên, bạn có thể sử dụng ít sản phẩm hơn. Việc dọn dẹp cũng có thể bắt đầu khi bạn ngừng nấu ăn, vì vậy bạn có thể dễ dàng dọn dẹp khi thực hiện.

Thời gian nấu ngắn hơn, kiểm soát nhiều hơn và dễ dàng dọn dẹp có thể giúp giờ ăn trở nên nhanh chóng.

Với nhiều ưu điểm như vậy, tại sao không đầu tư một chiếc bếp từ cho nhà bếp của bạn ngay?

Tham khảo thêm bếp điện từ Panasonic

-35%

BẾP ĐIỆN TỪ

Bếp điện từ Panasonic KY-A227E

16,055,000
-35%

BẾP ĐIỆN TỪ

Bếp điện từ Panasonic KY-C227E

16,835,000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.